DINH THỐNG NHẤT

HAI MISS EARTH: 'AQUA CITY LÀ KHÔNG GIAN ĐÁNG SỐNG'

HAI MISS EARTH: 'AQUA CITY LÀ KHÔNG GIAN ĐÁNG SỐNG'

HAI MISS EARTH: 'AQUA CITY LÀ KHÔNG GIAN ĐÁNG SỐNG'

Lần đầu đến Việt Nam ngồi "ghế nóng" Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022, Lindsey Coffey cho biết ấn tượng với cảnh sắc, con người và nét phong phú của ẩm thực Việt. Với vai trò Hoa hậu Trái đất, hôm 15/7, cô và Miss Earth 2021 - Destiny Wagner - đã tham quan trải nghiệm đô thị đáng sống, trồng cây và truyền cảm hứng về lối sống xanh, sự phát triển bền vững

Destiny Wagner và Lindsey Coffey (phải) trồng cây, gửi thông điệp sống xanh, bảo vệ môi trường. Lindsey Coffey sinh năm 1992, cao 1,76 m, đăng quang hoa hậu Trái đất năm 2020. Cô tốt nghiệp ngành chính trị học, đồng thời theo học nghệ thuật, giao tiếp và viết lách chuyên nghiệp tại Đại học Wasington & Jefferson (Mỹ). Người đẹp từng xuất hiện trong nhiều show thời trang lớn tại Milan, Paris, Miami, Los Angeles, New York, Chicago..., đồng thời làm mẫu cho các nhãn hàng nổi tiếng như Boss, Calvin Klein...

Destiny Wagner và Lindsey Coffey (phải) trồng cây, gửi thông điệp sống xanh, bảo vệ môi trường.

Lindsey Coffey sinh năm 1992, cao 1,76 m, đăng quang hoa hậu Trái đất năm 2020. Cô tốt nghiệp ngành chính trị học, đồng thời theo học nghệ thuật, giao tiếp và viết lách chuyên nghiệp tại Đại học Washington & Jefferson (Mỹ). Người đẹp từng xuất hiện trong nhiều show thời trang lớn tại Milan, Paris, Miami, Los Angeles, New York, Chicago..., đồng thời làm mẫu cho các nhãn hàng nổi tiếng như Boss, Calvin Klein...

"Aqua City là một trong những đô thị đẹp nhất tôi từng thấy, cây cối và không gian xanh len lỏi khắp nơi. Tôi rất vui khi được tự tay trồng cây tại đây. Tập đoàn Novaland đã dành nhiều tâm huyết kiến tạo 'đô thị đáng sống', mang tầm quốc tế. Tôi nghĩ hoạt động trồng cây là cách góp phần vào sự phát triển bền vững của đô thị", Lindsey Coffey nói.

Sau khi đăng quang Hoa hậu Trái đất 2020, Lindsey Coffey có dịp đến nhiều nơi trên thế giới. Cô cho biết thích sống nơi không gian thoáng đãng, gần gũi thiên nhiên, vì đem lại cảm giác bình yên, thư thái. Hoa hậu cũng yêu cầu nơi ở phải đủ hệ tiện ích cần thiết, từ chăm sóc sức khỏe, trung tâm thể thao, mua sắm đến vui chơi giải trí.

                 

Destiny Wagner và Lindsey Coffey tạo dáng tại trung tâm quảng trường, bến du thuyền Aqua Marina.

Người đẹp lý giải sau Covid-19, mọi người ngày càng coi trọng sức khỏe và bạn bè, những người xung quanh cô đã dịch chuyển vào các đô thị vệ tinh có không gian sống gần gũi thiên nhiên nhưng đáp ứng mọi tiện ích cao cấp.

"Xu hướng này tiếp tục diễn ra mạnh mẽ khi chất lượng sống ngày càng tăng cao, không chỉ tại Việt Nam mà còn ở các quốc gia, vùng lãnh thổ khác. Tôi nghĩ Novaland đã đón đầu xu hướng khi kiến tạo không gian sống tái tạo năng lượng tại Aqua City. Ở đây, bạn có thể sống trong một cộng đồng có ý thức, thân thiện với môi trường và không ngừng chia sẻ đam mê ", hoa hậu nói.

Trước đó, hai hoa hậu dành phần lớn thời gian tìm hiểu về Aqua City - nơi được đầu tư và phát triển theo mô hình đô thị sinh thái thông minh. Trên quy mô 1.000 ha cùng lợi thế sông nước bao bọc, dự án dành đến 70% diện tích cho mảng xanh, hạ tầng giao thông và tiện ích nội khu hoàn chỉnh từ y tế, giáo dục, vui chơi, giải trí.

Aqua City được quy hoạch theo mô hình đô thị sinh thái thông minh.

Hoa hậu cùng đoàn trải nghiệm cung đường sông, cảm nhận nhịp sống "trên bến dưới thuyền" và tìm sự thư thái sau chuỗi thời gian dài bận rộn làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam. Người đẹp tranh thủ check-in bến du thuyền Aqua Marina, tham quan các shophouse phong cách châu Âu, dinh thự ánh sáng Garden Palace, chuỗi clubhouse hiện đại, phố mẫu rợp bóng cây, công viên ven sông... Cô đánh giá dự án càng thu hút hơn khi nhiều hạng mục lớn đang dần hoàn thiện như Aqua Central Mall, trung tâm thể thao đa năng Aqua Sport Center...

"Quy hoạch, tiện ích, môi trường, cảnh quan... tại Aqua City thỏa mãn các tiêu chí của một không gian đáng sống. Ngay cả khi chưa đi vào vận hành, đô thị vẫn toát lên vẻ lộng lẫy. Tôi mong sớm quay lại thăm nơi đây", cô nói thêm.

Tương tự Lindsey Coffey, Destiny Wagner - Miss Earth 2021 - cũng ấn tượng với dự án. "Tôi thấy may mắn vì có cơ hội trải nghiệm cuộc sống, mê lối sống xanh và thân thiện với môi trường tại đây, như thể đang đi Pháp, Tây Ban Nha, Italy hay các quốc gia châu Âu khác. Tôi nghĩ đây sẽ là đô thị đáng sống bậc nhất Việt Nam và tổ chức nhiều sự kiện tầm khu vực", Destiny Wagner cho biết.

Destiny Wagner và Lindsey Coffey tại Aqua City.

Destiny Wagner sinh năm 1996 tại Punta Gorda, Belize, là nhà thơ, doanh nhân. Cô tốt nghiệp cử nhân quản trị kinh doanh tại Pace University, New York, Mỹ. Tháng 11/2021, cô vượt qua 89 thí sinh, đăng quang Miss Earth. Người đẹp từng đến Việt Nam đồng hành vòng tuyển sinh Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam hồi tháng 3. Trong lần trở lại này, mỹ nhân người Belize nói: "Tôi yêu đất nước Việt Nam, con người mến khách nơi đây".

nhan uu dai