DINH THỐNG NHẤT

Đẩy mạnh đầu tư vườn ươm Xuân Bắc quy mô lớn, chất lượng cao

Đẩy mạnh đầu tư vườn ươm Xuân Bắc quy mô lớn, chất lượng cao

Đẩy mạnh đầu tư vườn ươm Xuân Bắc quy mô lớn, chất lượng cao

Nova Evergreen là doanh nghiệp cung ứng cây cảnh quan cho các dự án lớn trên thị trường, được đầu tư theo hướng công nghệ cao với nhiều chủng loại cây đa dạng, trữ lượng lớn. Vườn ươm Xuân Bắc (giai đoạn 1) thuộc cụm vườn ươm La Ngà - tỉnh Đồng Nai là một trong những vườn ươm trọng điểm được đầu tư theo hướng công nghệ cao của Nova Evergreen.

Vườn ươm Xuân Bắc (giai đoạn 1) thuộc cụm vườn ươm La Ngà - tỉnh Đồng Nai là một trong những vườn ươm trọng điểm được đầu tư theo hướng công nghệ cao của Nova Evergreen. Vườn ươm này có diện tích triển khai 59 ha, bao gồm 17 ha trồng cỏ nhung và 42 ha ươm dưỡng cây. Tính đến tháng 7/2022, diện tích đã triển khai xuống giống cỏ là 9 ha, khối lượng cây đã nhập vườn là 29.992 cây, thêm 2.247 cây chuyển về từ các dự án, nâng tổng số lượng cây hiện đang ươm dưỡng tại vườn Xuân Bắc là 32.239 cây.

Ở giai đoạn tiếp theo, Nova Evergreen sẽ mở rộng triển khai thêm 12 ha vườn ươm theo hướng công nghệ cao trên tổng quy mô 28 ha tại khu vực Suối Cao, cùng thuộc cụm vườn ươm La Ngà.

Ngoài ra, Nova Evergreen còn sở hữu hệ thống nhiều vườn ươm quy mô lớn, được thiết lập và xây dựng bài bản trải khắp các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Bình Thuận, Lâm Đồng… kết nối các đối tác trên khắp cả nước, sẵn sàng nguồn cung cây bản địa dồi dào cho các dự án tại từng địa phương.

Các cây nhập vườn bao gồm 5.000 cây họ Palm như chà là, cọ dầu, kè Mỹ, phát tài núi… và hơn 26.000 cây bóng mát như lộc vừng, dứa dại, nho biển, me tây, lát hoa, bằng lăng núi… đều được kiểm tra quy chuẩn là các cây khỏe mạnh, sinh trưởng tốt, được đánh số để định danh và được ươm dưỡng từ 24 - 36 tháng trước khi đem trồng tại dự án.

nhan uu dai