DINH THỐNG NHẤT

Cùng Nova Evergreen khám phá 4 vòng xanh sinh thái tại Aqua City

Cùng Nova Evergreen khám phá 4 vòng xanh sinh thái tại Aqua City

Cùng Nova Evergreen khám phá 4 vòng xanh sinh thái tại Aqua City

Với lối thiết kế đề cao trải nghiệm sống, mảng xanh chiếm đến 70% diện tích, cảnh quan tại Aqua City dường như “đánh thức” mọi cảm xúc, mang thiên nhiên đến gần với con người. Đó là thiên về trồng cây tự do chứ không gượng ép về hình khối, ưu tiên cải tạo hệ sinh thái và gia tăng trải nghiệm cho cư dân trong một môi trường gần gũi với thiên nhiên.

Cảm hứng thiết kế từ Australia

Chuyên gia cảnh quan của Nova Evergreen cho biết, họ đã lấy cảm hứng thiết kế từ phong cách Australia để sáng tạo nên cảnh quan tại Aqua City. Đó là thiên về trồng cây tự do chứ không gượng ép về hình khối, ưu tiên cải tạo hệ sinh thái và gia tăng trải nghiệm cho cư dân trong một môi trường gần gũi với thiên nhiên.

Trong quá trình kiến tạo cảnh quan tại Aqua City, các kiến trúc sư Nova Evergreen vẫn tuân theo những tiêu chí nghệ thuật của thiết kế cảnh quan trên thế giới, vừa thể hiện yếu tố thị giác về thẩm mỹ, vừa hài hòa với khung cảnh sông nước, mang lại những công trình cảnh quan ấn tượng.

Vòng xoay đa tầng "chạm" tới thiên nhiên

Điểm độc đáo trong quy hoạch cảnh quan của đô thị sinh thái thông minh Aqua City là tạo nên 4 vòng xanh sinh thái, đem lại một không gian sống hòa mình vào thiên nhiên an lành ở đây.

Vòng xanh đầu tiên của Aqua City chính là mảng xanh từ 32km đường bờ sông rộng lớn. Các kiến trúc sư tiếp tục bồi đắp thêm cho sự trù phú này bằng vòng xanh thứ hai, đó chính là những công viên ven sông độc đáo. “Vòng xanh kết nối” này mở ra muôn vàn trải nghiệm cho cư dân khi kết hợp các tiện ích như đường dạo bộ, trạm xe đạp, bãi tập yoga ven sông…

Lớp cảnh quan thứ ba được ví như “vòng xanh an toàn”, nơi có những tầng xanh sinh thái với hệ thống công viên lớn, nhỏ cùng những mảng xanh đan cài khắp nội khu.

Tại từng phân khu dự án, mảng xanh trung tâm được bố trí thành những công viên kết hợp clubhouse, khu tập thể thao mang đến chất lượng sống sinh thái. Mỗi chi tiết nhỏ như đường phố, vỉa hè cũng được bố trí cảnh quan hài hòa như ghế nghỉ chân kết hợp bồn kiểng vỉa hè, điểm dừng chân kết hợp cây bản địa.

Lớp cảnh quan thứ tư là vòng xanh sinh thái gia đình với mỗi ngôi nhà tràn ngập hương sắc thiên nhiên qua những sân vườn rộng mở, những hệ cửa kính lớn giúp xóa bỏ ranh giới giữa bên trong và bên ngoài để gia chủ có thể tận hưởng trọn vẹn cảnh sắc thiên nhiên, sông nước.

Để tạo nên những lớp cảnh quan “chuẩn mực thượng lưu”, các chuyên gia cảnh quan Nova Evergreen đã đầu tư tỉ mỉ trong từng khâu thiết kế, chọn lọc cây xanh cảnh quan và tạo nguồn sinh khí thực sự cho tổng thể khu đô thị Aqua City. Nova Evergreen là đơn vị thực hiện tổng thầu thiết kế - thi công – chăm sóc bảo dưỡng cảnh quan cho đô thị sinh thái Aqua City.

nhan uu dai